Hướng dẫn chơi tướng Tulen mùa mới chuẩn và chi tiết

Hoàng tử Lôi Quang – tướng Tulen là Pháp Sư trong game Liên Quân. Nhờ những kỹ năng linh hoạt, vị tướng này chưa bao giờ “giảm độ hot” trong giới game thủ. Nhiều bạn rất muốn chơi Tulen nhưng chưa biết bắt đầu thế nào. Bài viết này sẽ dành cho bạn với các hướng dẫn chơi chuẩn và chi tiết nhất cho mùa Liên Quân mobi mới này nhé!

Kỹ năng của Tulen gồm những gì?

Tulen - Hoàng tử Lôi Quang
Tulen – Hoàng tử Lôi Quang

Tướng Tulen được giới game thủ còn gọi với cái tên là hoàng tử Lôi Quang khi sở hữu một bộ kỹ năng lôi, điện, quang.

 • Nội tại – Lôi Điện: Khi bạn sử dụng chiêu thức trúng mục tiêu thì Tulen sẽ có một dấu ấn Lôi Điện. Sau khi tích lũy 5 điểm Lôi Điện thì tướng sẽ có 5 luồng sét quay quanh bản thân và gây sát thương lên các kẻ địch đang ở lân cận. Mỗi chiêu thức dưới đây khi được đánh trúng thì mục tiêu sẽ chịu 1 điểm của hiệu ứng Lôi Điện.
 • Lôi Quang: Chiêu này gồm 3 tia sét được bắn về phía trước.
 • Lôi Động: Đây là chiêu thức biến ảo nhanh, vừa gây sát thương phép ở vùng biến đi và biến đến. Kẻ địch bị làm chậm tốc chạy khi trúng chiêu này.
 • Lôi Điểu: Chiêu cuối trong bộ kỹ năng của tướng Tulen có khả năng vừa giúp tướng di chuyển vừa triệu hồi chim điện để tấn công vào mục tiêu được chỉ định.

Trong quá trình chơi, anh em nên ưu tiên nâng chiêu 1 trước nhằm gây sát thương cao. Sau đó thì đến chiêu thứ 2 để linh hoạt, biến ảo trong giao tranh. Chiêu cuối thì luôn nâng đúng theo từng cấp độ.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chơi tướng Murad cực dễ hiểu cho người mới

Hướng dẫn chơi Tulen

Trong mùa Liên Quân mới này, tướng Tulen cũng có nhiều thay đổi trong cách chơi. Trong hướng dẫn chơi Tulen, anh em cần quan tâm 2 vấn đề là cách ra các combo chiêu thức mạnh nhất và chiến thuật khi chơi.

Combo ra chiêu thức của Tulen

Trong giới game thủ thì combo ra chiêu của các tướng có thiên biến vạn hóa các cách ra chiêu. Tuy nhiên, anh em mới chơi thì nên tìm hiểu hai cách phổ biến nhất khi ra combo kỹ năng này:

 • Cách ra chiêu 1: Chiêu thứ 2 (Lôi Động) → Chiêu thứ 1 (Lôi Quang) → Chiêu thứ 2 (Lôi Động) → Chiêu thứ 3 (Lôi Điểu)
 • Cách ra chiêu 2: Chiêu thứ 2 (Lôi Động) → Chiêu thứ 1 (Lôi Quang) → Chiêu thứ 2 (Lôi Động) → Nội tại → Chiêu thứ 3 (Lôi Điểu)

Chiến thuật khi chơi Tulen

Chơi Tulen cần có chiến thuật để thi đấu linh hoạt cả trận
Chơi Tulen cần có chiến thuật để thi đấu linh hoạt cả trận
 • Đầu game: Đây là giai đoạn Tulen dùng kỹ năng để dọn lính, farm quái nhanh chóng, tích lũy các điểm Nội tại Lôi Điện.
 • Giữa game: Tulen là một tướng khá mạnh khi game bước vào giữa trận. Đặc biệt, Tulen có nhiều lợi thế khi giao tranh ở những khu vực địa hình nhỏ hẹp. Mọi người đừng quên ăn bùa Blue nhằm tối ưu sát thương ở cuối game, hỗ trợ dọn lính, thủ trụ hay gây sức ép lên team địch.
 • Cuối game: Lúc này, bạn không nên đánh lẻ mà cần đi với team để ép trụ. Đồng thời, cả team cùng ăn các mục tiêu lớn như tà thần Caesar, rồng và nhanh chóng kết thúc trận.

Cách lên đồ Tulen đi rừng

Hiện nay, tướng Tulen thường được dùng ở vị trí đi rừng. Chiêu thức của Tulen có lợi thế là cùng lúc gây sát thương lên nhiều mục tiêu lân cận. Đây là lợi thế khi farm quái đi rừng. Tuy nhiên, để sát thương gia tăng, thêm máu, di chuyển linh hoạt thì cách lên đồ Tulen đi rừng nên có các món trang bị sau:

 • Gươm Loki
 • Giày Phù Thủy
 • Trượng Bùng Nổ
 • Mặt nạ Ma Quái
 • Vương miện Hecate
 • Quả cầu Băng Sương

Bảng ngọc Tulen

Đây là gợi ý của các cao thủ khi xây bảng ngọc cho Tulen có thể dùng để đi rừng hay đi đường giữa đều được:

 • Ngọc Đỏ: Công phép +4.2 và Xuyên giáp phép +2.4
 • Ngọc Tím: Cần 5 viên Hút máu phép +1.6% và 5 viên Tốc đánh +1%/ Tốc chay +1%
 • Ngọc Xanh Lục: Xuyên giáp phép +6.4 và Tốc đánh +0.6%

Cách khắc chế Tulen

Khi đối thủ của bạn là tướng Tulen thì cách khắc chế đầu tiên là chọn các tướng có thể dồn sát thương mạnh và nhanh như tướng Quile, Paine hay Kriknak..

Để hạn chế sát thương ở cự ly gần thì anh em cố gắng giữ khoảng cách khi giao tranh với vị tượng này. Đồng thời khi lên các trạng bị nên ưu tiên lên những trang bị kháng phép, tăng máu như Huy Chương Troy hay Giáp Gaia…

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết hướng dẫn chơi tướng Tulen mùa mới chuẩn và chi tiết. Anh em quan tâm đá bóng, thể thao, game thì đừng quên truy cập và theo dõi Rakhoi tv. Đây là web phát sóng trực tiếp bóng đá chất lượng cao full HD số 1 hiện nay và cập nhật các thông tin mới nhất về bóng đá, game, thể thao nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *