Giới thiệu và hướng dẫn cách chơi tướng Zuka trong Liên Quân Mobi

Tướng Zuka hay còn được gọi là đại sư gấu mèo – một tướng đấu sĩ hoặc là một sát thủ đáng gờm. Các tướng xạ thủ, pháp sư hay thậm chí là những tướng hỗ trợ trong game Liên Quân đều e sợ Zuka. Vậy sức mạnh của Zuka lớn như thế nào, cách lên đồ Zuka đi rừng và bảng ngọc của nhân vật này là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Điểm mạnh và điểm yếu của đấu sĩ Zuka

Tướng Zuka uy lực.
Tướng Zuka uy lực.

Tướng Zuka là tướng đấu sĩ có sát thương và độ cơ động cao. Điểm mạnh của nhân vật này là combo chiêu thức sát thương cao và khả năng lướt, biến ảo khôn lường. Kỹ năng của Zuka tốt, trúng mục tiêu cao. Đồng thời, Zuka có khả năng cơ động nhờ cả ba chiêu thức thi triển mà không tốn năng lượng.

Mặc dù lượng sát thương, khả năng cơ động của Zuka tốt nhưng lượng máu của nhân vật này thấp, sát thương diện rộng kém. Bên cạnh đó, nếu so với các tướng đấu sĩ khác thì đấu sĩ gấu mèo có khả năng khống chế yếu.

Bảng ngọc của tướng Zuka

Bảng ngọc Zuka bao gồm 3 ngọc là đỏ, xanh, tím. Để tận dụng hết lợi thế của Zuka, người chơi nên chọn bảng ngọc như sau:

  • 10 viên ngọc Đỏ công vật lý/ xuyên giáp.
  • 10 viên ngọc Tím công vật lý/tốc chạy.
  • 10 viên ngọc Xanh công vật lý / xuyên giáp.

Cách lên đồ Zuka đi rừng

Để trận giao tranh thành công nhất, bạn cần trang bị cho đấu sĩ gấu mèo đi rừng các vật phẩm phù hợp. Dưới đây là gợi ý cách lên đồ Zuka đi rừng:

  • Giày kiên cường: +90 Giáp phép, +60 Tốc chạy, +35% Kháng hiệu ứng
  • Thương Longinus: +80 Công vật lý, +15% Giảm hồi chiêu, +500 Máu tối đa.
  • Phức hợp kiếm: +70 Công vật lý, +15% Tốc đánh, +10% Giảm hồi chiêu, +600 Máu tối đa.
  • Kiếm Muramasa: +75 Công vật lý, +10% Giảm hồi chiêu.
  • Nanh Fenrir: +200 Công vật lý.
  • Giáp hộ mệnh: +120 Giáp.

Các tướng đồng minh và tướng khắc chế Zuka

Tìm hiểu về các tướng đồng minh và khắc chế với đấu sĩ gấu mèo Zuka
Tìm hiểu về các tướng đồng minh và khắc chế với đấu sĩ gấu mèo Zuka

Các tướng cùng tính chất sẽ phù hợp đi cùng Zuka. Ngộ Không, Lữ Bố hay các tướng thiên về độ khỏe và bảo vệ như Toro hay Baldum sẽ giúp lấp đầy chỗ trống yếu điểm của Zuka.

Ngược lại, sử dụng tướng sát thương từ combo chiêu thức cao như Quilen, Errol là một cách khắc chế Zuka rất hiệu quả. Lượng máu của Zuka khá thấp nên bạn có thể khắc chế vị tướng này nhờ các tướng đấu sĩ đường trên như Arthur hay Arduin. Vì hai tướng này sở hữu lượng máu và độ chống chịu cao.

>>> Tìm hiểu thêm: Giới thiệu và hướng dẫn cách chơi tướng Veres trong Liên Quân Mobi

Hướng dẫn cách chơi Zuka

Sau đây sẽ là hướng dẫn chơi Zuka giúp bạn đọc điều khiển vị tướng tốt hơn trong mỗi ván đấu.

Giai đoạn đầu trận đấu

Tướng Zuka nên farm lính và ăn chim ở đường trên thật nhanh khi ở đầu trận. Bạn có thể để đấu sĩ gầu mèo ăn thêm cả dơi tại giai đoạn này. Nhờ khả năng cơ động, Zuka có thể đi gank ngay từ giai đoạn đầu game. Khi sử dụng chiêu thức, Zuka có thể tăng lượng sát thương cho đòn đánh thương. Chính vì thế, người chơi sử dụng kỹ năng này để dọn quái, lính, bắt lẻ tướng địch, đặc biệt là tiêu diệt dơi quỷ, rồng hắc ám…

Giai đoạn giữa và cuối trận đấu

Khi đã farm được đủ trang bị đấu sĩ gấu mèo Zuka sẽ có một lượng dame lớn. Điều này giúp Zuka trở thành một chủ lực chính trong đội hình. Do đó, bạn cần lựa chọn vị trí đứng phù hợp để tiêu diệt các tướng máu mỏng của địch như pháp sư, xạ thủ, trợ thủ…

Đồng thời, khả năng giao tranh của vị tướng này là rất lớn. Nó đến từ hiệu ứng đánh lan và khả năng khống chế, giúp tướng Zuka mở giao tranh cho các đồng đội vào cuối game. Từ đó, đội bạn sẽ đi đến thắng lợi.

Một số lưu ý khi chơi tướng Zuka

Đấu sĩ gấu mèo Zuka không nên chơi quá hổ báo ở đầu game. Bởi lượng máu của vị đại sư này quá thấp dễ là mục tiêu của team đối phương. Do đó, người chơi cần tính toán sao cho lượng sát thương trong một combo chiêu thức của Zuka đủ để kết liễu mục tiêu một cách nhanh chóng. Hãy tận dụng lợi thế của Zuka ở giữa trận đấu nhằm đảo đường hỗ trợ đồng đội. Bên cạnh đó, Zuka cũng cần một vị trí tốt để quẫy nát tuyến sau của team đối phương.

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu và hướng dẫn cách chơi vị đấu sĩ gấu mèo – tướng Zuka. Hi vọng các bạn sẽ leo rank thật cao với vị tướng sĩ này. Đừng quên ủng hộ Rakhoi tv với các bài viết thú vị về game và thể thao mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *