Cách chơi Tướng Triệu Vân trong Liên Quân mới nhất hiện nay

Tướng Triệu Vân là một đấu sĩ siêu mạnh mẽ trong Liên Quân mobile tại vị trí đi rừng. Cùng tìm hiểu cách lên đồ đi rừng hiệu quả cho vị tướng này cũng như các thông tin liên quan bạn nhé.

Điểm mạnh của Tướng Triệu vân

Triệu Vân là vị tướng rất mạnh và được sử dụng thường xuyên trong các trận đấu xếp hạng trong vị trí đi rừng. Với khả năng càn quét mạnh mẽ, Triệu Vân trở thành nỗi khiếp sợ cả với các vị tướng “trâu bò” cũng đều phải dè chừng.

Triệu Vân là một tướng mạnh giữa game, nếu phụ trợ đồng đội hoặc giết kẻ địch sẽ được tích 1 nội tại. Khi tích đủ tới 20 nội tại thì bạn có thể cân 3 hay 4 nếu giao tranh tốt. Triệu Vân có khả năng gây dame cao miễn khống chế, nên việc lựa chọn vị tướng này đi rừng sẽ khá tuyệt vời khi team có những vị tướng đồng minh khác bên dưới.

Tướng Triệu Vân dũng mãnh.
Tướng Triệu Vân dũng mãnh.

>>> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn chơi tướng Tulen mùa mới chuẩn và chi tiết

Hướng dẫn chơi triệu vân chi tiết

Để chơi tướng Triệu Vân hiệu quả, bạn cần chú ý như sau:

Giai đoạn đầu game

Ban đầu Triệu Vân khá yếu, bạn nên hãy tập trung vào việc farm, tạo lợi thế về lượng vàng. Bằng cách kiểm soát các mục tiêu lớn như Dơi thủ vệ, Rồng hắc ám.

Để có thể hồi phục năng lượng và giảm thời gian hồi chiêu, Triệu Vân nên khởi đầu với bùa xanh. Khi đã hoàn thành vòng rừng và đạt cấp 4, bạn hãy di chuyển đến các vị trí kém cơ động hoặc các vị trí đang lên cao. Đồng thời ping với đồng đội để thực hiện pha gank. Nếu thành công thì bạn có thể kiểm soát được Dơi thủ vệ và Rồng hắc ám, còn nếu cảm thấy không giết được đối phương thì nhanh chóng lùi về và tiếp tục farm.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn này thì Triệu Vân đã dần mạnh lên. Nếu bạn có thế trận áp đảo và đang xanh thì hãy nhanh chóng đảo đường liên tục để gank đối phương và đẩy trụ. Còn nếu thế trận đang bị lép vế thì hãy ping cùng các đồng đội ôm trụ và cố gắng tích lũy tài nguyên.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, Triệu Vân thật sự trở thành một con quái vật có thể càn lướt thẳng vào đội hình đối phương. Bạn nên cố gắng nhắm vào các mục tiêu ít máu như pháp sư hay xạ thủ. Nhưng cũng nên cẩn thận và tạo ra các pha combat với đồng đội, tránh một mình lao vào team địch dễ bị bỏ mạng.

Cần tập trung gank vào các vị tướng máu giấy và kém cơ động của team đối phương từ đầu game để tạo thế ép. Triệu Vân mạnh sớm ngay từ đầu trận sẽ dễ dàng tạo ra thế trận một chiều và kết thúc trận đấu sớm. Khả năng đẩy trụ của Triệu Vân nhanh, bạn có thể ép trụ đối phương hay tạo ra tình huống đẩy lẻ đầy khó chịu.

Bảng ngọc Triệu Vân như thế nào?

Bảng ngọc cho Tướng Triệu Vân gồm 3 loại như sau:

  • Ngọc đỏ: 10 viên công vật lý/xuyên giáp.
  • Ngọc tím: 5 tốc đánh/tốc chạy, 5 viên công vật lý / tốc chạy.
  • Ngọc lục: 10 viên công xuyên giáp/vật lý.

Gợi ý cách lên đồ triệu vân đi rừng

Triệu Vân sở hữu chiêu cuối gây sát thương cực chuẩn, vì vậy bạn không cần phải lên các món đồ xuyên giáp. Tùy theo sở thích và lối chơi cá nhân mà bạn có thể lựa chọn lối lên trang bị phù hợp sau:

Bộ trang bị giúp tăng mạng sát thương, dồn dame cực tốt gồm: Giày kiên cường, Thánh kiếm, Kiếm truy hồn, Phức hợp kiếm, Giáp hộ mệnh, Nanh Fenrir.

Bộ phù hiệu Ma tính của Vực Hỗn Mang sẽ đem lại khả năng giảm hồi chiêu hiệu quả nếu kết hợp với combo chiêu 1 + 2. Tiếp theo tung ra chiêu cuối, lúc này chiêu 1, 2 sẽ được giảm thời gian hồi chiêu và bạn có thể tiếp tục sử dụng 2 chiêu này. Mang theo bổ trợ trừng trị đi rừng nhanh hơn hoặc bộc phá đi đường sẽ hỗ trợ giết kẻ địch khi combo không đủ dame.

Bạn đã biết cách chơi Tướng Triệu Vân chưa?
Bạn đã biết cách chơi Tướng Triệu Vân chưa?

Cách khắc chế triệu vân

Khắc chế Triệu Vân bạn cần giữ khoảng cách, vì Triệu Vân chỉ có một chiêu cơ động. Vì vậy, việc chạy trốn Triệu Vân sẽ rất dễ nếu ta lên những món đồ làm giảm tốc chạy. Điều này sẽ gây khó chịu cho Triệu Vân không thể bắt được bạn.

Bên cạnh đó, khống chế sẽ gây bất lợi cho vị tướng này. Các tướng có khống chế cứng sẽ rất khó chịu với Triệu Vân như Aleister, Arum hoặc Gildur. Việc khống chế cứng và liên tục sẽ giúp cố định Triệu Vân, trong combat không thể vòng ra sau bắt lẻ được AD cũng như tạo thế khó cho team.

Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn cải thiện tốt kỹ năng đi rừng với vị tướng Triệu Vân. Nhanh tay truy cập Rakhoi TV để update những tin tức về thể thao bóng đá mới nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *